2 / 100
Tìm hiểu về sinh trắc vân tay – nói nôm na cho dễ hiểu là một biểu đồ thể hiện sự phân bố của các tế bào nơron thần kinh ở trên não bộ. Không cần phải chụp MRI hay fMRI mà chỉ cần phân tích dấu vân tay, chúng ta có thể phân tích được sơ đồ của não bộ.

Tìm Hiểu Về Sinh Trắc Vân Tay Và Mối Liên Quan Với Trẻ Em

1. Tìm hiểu về sinh trắc vân tay

Tìm hiểu về sinh trắc vân tay – nói nôm na cho dễ hiểu là một biểu đồ thể hiện sự phân bố của các tế bào nơron thần kinh ở trên não bộ. Không cần phải chụp MRI hay fMRI mà chỉ cần phân tích dấu vân tay, chúng ta có thể phân tích được sơ đồ của não bộ.

Được ứng dụng vào thực tiễn qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu, Sinh trắc vân tay – Dermatoglyphics Multiple Intelligence Test (DMIT) đã trở thành một công cụ hữu hiệu trong việc khám phá để phát triển con người.

2. Các lợi ích sinh trắc vân tay đem lại với trẻ em

Giúp cha mẹ thấy được tiềm năng bẩm sinh của con mình, định hướng phát triển phù hợp.

  • Chỉ ra được các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ của trẻ.
  • Thông qua 8 chỉ số thông minh, cha mẹ biết được thế mạnh của con mình.
  • Lý giải được khả năng tiếp thu và học hỏi của trẻ thông qua cấu trúc các thùy não và các chỉ số ATD, TFRC….
  • Tránh việc cha mẹ áp đặt kỳ vọng không đúng chỗ vào con, biết được điều con cần và nên làm gì cho con mình.

3. Vậy nên làm sinh trắc học dấu vân tay cho con từ mấy tuổi?

Các bậc cha mẹ nên làm điều này càng sớm càng tốt. Bởi vì giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn vàng, là lúc bé phát triển mạnh mẽ về tinh thần, trí tuệ và thể chất. Do vậy, đây là giai đoạn tốt nhất để cha mẹ kiểm tra sinh trắc học vân tay cho con.

Đối với những bé dưới 1 tuổi thì sao? Theo lời khuyên từ các chuyên gia, kiểm tra sinh trắc ở giai đoạn trước tháng tuổi thứ 10 sau khi bé chào đời được đánh giá là tốt nhất. Bởi vì, khi còn nằm trong bụng mẹ, dấu vân tay của bé đã bắt đầu hình thành, song song với cấu trúc não bộ từ tuần thai thứ 13 đến tuần thai thứ 19. Cùng lúc đó, nơ ron thần kinh của não bộ được tạo thành. Quá trình sản sinh của nơ ron thần kinh diễn ra mạnh mẽ đến tháng tuổi thứ 10 (sau khi sinh) thì dừng lại. Từ thời điểm này trở đi, nơ ron thần kinh sẽ bị tê liệt theo thời gian nếu như chúng không được kích hoạt liên kết. Vì vậy, khi bé bước sang tháng tuổi thứ 10 sau khi chào đời, nếu cha mẹ không bắt đầu giáo dục con sớm thì lượng nơron thần kinh sẽ giảm dần.

4. Hãy dạy con bạn trước 5 tuổi!

Nhà khoa học người Nhật Bản – Kimura Kyuichi – cũng đã đưa ra nguyên tắc giảm dần về năng lực nhận thức của trẻ em: “ Một đứa trẻ chưa sinh ra vốn đã có tiềm năng về khả năng là 100 độ. Nếu chúng nhận được sự giáo dục lý tưởng ngay khi vừa ra đời, thì chúng sẽ có khả năng trở thành người trưởng thành có năng lực 100 độ. Nhưng đến lúc bé 5 tuổi mới bắt đầu giáo dục, dù được giáo dục tốt đến mấy, cũng chỉ trở thành người có năng lực đạt mức 60 độ. Đến năm 15 tuổi mới giáo dục thì năng lực chỉ còn 40 độ” .

 

Hãy thấu hiểu con bạn hơn!

Cha mẹ ai cũng đều yêu thương con của mình, đều muốn con mình trở thành một người hoàn hảo.Vì thế chúng ta đầu tư rất nhiều vào tương lai cho con mình, tất cả đều xứng đáng. Nhưng cần đầu tư một cách  thông minh, đúng hướng thì mới đạt được hiệu quả.

Với bài báo cáo sinh trắc vân tay với mức chi phí không  quá đắt, bạn đã có trong tay “tấm bản đồ tương lai” của con mình. Nó giúp bạn thấy được và hiểu rõ tính cách, điểm yếu, thế mạnh và năng khiếu của con. Do đó, bạn sẽ tự tin hơn vào việc định hướng học tập cho con mình ngay từ nhỏ. Không chỉ vậy, nó còn giúp con bạn khi lớn lên, sẽ chọn đúng ngành nghề, đam mê để theo đuổi.

Đăng Ký Tư Vấn Ngay Hôm Nay!

Tìm Hiểu Về Sinh Trắc Vân Tay Và Mối Liên Quan Với Trẻ Em